Đóng

12 Tháng Mười Hai, 2019

Điểm hấp dẫn của du học Nhật Bản

Kỹ thuật tiên tiến và kinh tế phát triển

Nhật Bản là một quốc gia có nền khoa học kỹ thuật hiện đại cũng như kinh tế phát triển vì thế luôn hấp dẫn các bạn trẻ du học Nhật Bản. Tại các trường đại học và cao học, các viện nghiên cứu doanh nghiệp đều đang tiến hành các nghiên cứu bước đầu và nghiên cứu ứng dụng có tiến bộ hằng ngày, liên tục tạo ra các lý luận hoặc kỹ thuật mới. Chúng tôi nghĩ rằng khoa học kỹ thuật hay lý luận học thuật từ bây giờ đang và sẽ trở thành tư duy cũng như công cụ để duy trì cuộc sống và xã hội của con người trên thế giới.

Văn hóa khép kín và tính quốc tế

Đất nước Nhật Bản hay văn hóa Nhật Bản đều khá khép kín. Tuy nhiên nền văn hóa Nhật Bản đặc biệt mà chúng ta thấy cũng có nguyên nhân riêng của nó nếu nhìn vào cách sinh hoạt của họ, hơn nữa cũng có thể thấy được rằng họ đang đứng ở ngưỡng cửa chuẩn để kết nối với con người trên toàn thế giới, Thông qua việc du học Nhật Bản, các bạn không chỉ học được các kiến thức chuyên ngành tiến bộ mà còn học được tiếng Nhật, đương nhiên là cả văn hóa Nhật Bản, cũng như hiểu biết sâu sắc hơn về ngôn ngữ, đất nước của bạn và cả thế giới.

Bước đầu tiên hướng tới ước mơ của bản thân

Số lượng người sau khi tốt nghiệp du học Nhật Bản xin vào làm việc trong các công ty, doang nghiệp Nhật Bản hoặc các công ty có liên quan đến Nhật Bản rất lớn. Kết quả điều tra bằng bảng câu hỏi đa dạng đối với những người từng du học Nhật Bản đã chứng minh rằng họ cảm thấy mình đã có được một tài sản to lớn.

Du học Nhật Bản thành công không phải là giấc mơ có thể đặt ngay trên tay của bất kỳ ai. Tuy nhiên đối với những người vừa luôn trăn trở  trong một nền văn hóa xa lạ, lại luôn vui mừng mỗi khi phát hiện những điều mới mẻ, và luôn tiến bước vì mục tiêu của bản thân thì đó lại là giấc mơ có thể thực hiện được. Vì thế, hãy thử thách với việc du học Nhật Bản và thử hiện thực hóa ước mơ của bạn.

 

Hãy cùng nghĩ về công việc sau khi tốt nghiệp

Chúng tôi nghĩ rằng các bạn trẻ đang nghĩ đến việc du học Nhật Bản, vì muốn biết những điều như trường nào thì tốt, phải làm thế nào để xin được visa ” Sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ hoặc cao đẳng, đại học, cao học, hay trường dạy nghề tại Nhật Bản, bạn sẽ làm gì ? ”

Làm việc ở Nhật Bản

Để có thể xin việc được trong xã hội Nhật Bản thì tốt nghiệp Đại Học là điều căn bản nhất. Những người đã tốt nghiệp Đại học cao đẳng ở một đất nước ngoài Nhật Bản cũng coi là có đủ điều kiện cơ bản. Trường hợp đã tốt nghiệp một trường dạy nghề ở Nhật Bản và có chứng chỉ nghề cũng đủ điều kiện cơ bản để xin việc tuy nhiên, nếu chỉ có điều kiện cơ bản thì xin việc vào một công ty Nhật Bản là rất khó.

Để xin việc vào một công ty Nhật Bản, nếu bạn không thể làm việc được giống như học sinh Nhật Bản thì sẽ là điều không thể. Có hai điểm cần thiết ta phải học để có được năng lực tiếng Nhật cao và hiểu rõ về lối sống trong xã hội Nhật Bản. Đương nhiên cũng phải có kiến thức cần thiết trong công việc. Hơn thế nữa nếu có được phong cách làm việc mà học sinh Nhật Bản không có, việc xin việc ở Nhật Bản cũng dễ hơn. Các bạn hãy suy nghĩ những phương hướng du học sớm ngay từ khi còn đi học nhé.

Hướng tới trở thành nhà nghiên cứu

Tại các trường cáo học ở Nhật Bản, những nơi đang tiến hành nghiên cứu vô cùng tiến bộ nếu nhìn ra thế giới không phải là ít. Có rất nhiều du học sinh mong muốn được học trong lĩnh vực này với mục tiêu trở thành các nhà nghiên cứu trong các viện nghiên cứu hoặc các giảng viên tại các trường đại học trong tương lai. Nếu như bạn đã tốt nghiệp đại học trong nước rồi mới sang Nhật Bản và học tiếng Nhật trong 2 năm, nghiên cứu sinh ở có học 1 năm, học thạc sỹ chỉ học 2 năm, học tiến sỹ 3 năm thì sẽ mấy 8 năm tất cả. Với người sang Nhật năm 23 tuổi sẽ hoàn thành tất cả khi 31 tuổi. Trong thời gian đó cũng có những trường hợp kết hôn và sinh con luôn. Những du học sinh tại các trường cao học sống cùng với gia đình ở Nhật Bản không phải là ít. Việc du học dài hạn ở Nhật Bản sẽ quyết định hơn nữa đời còn lại cửa các bạn. Vì thế hãy du học và mang theo nhận thức chắc chắn về mục đích nhé.

Trải nghiệm cuộc sống ở Nhật Bản

Ở  bát cứ đất nước nào bạn cũng  có thể bắt gặp phim hoạt hình hoặc phim truyền hình Nhật Bản được chiếu rộng rãi trên truyền hình. Có nhiều người sau khi tiếp xúc với văn hóa Nhật Bản đã có suy nghĩ muốn được đến Nhật Bản và trực tiếp trải nghiệm cuộc sống nơi đây. Việc học tiếng Nhật ở Nhật Bản và trải nghiệm cuộc sống Nhật của họ sẽ như thế nào nhỉ ?

Tuy Nhật Bản là đất nước có vật giá khá cao nhưng nếu bạn tập trung học trong một thời gian ngắn thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

 

Bài viết liên quan