Đóng

16 Tháng Chín, 2020

DU HỌC NHẬT BẢN – KINH NGHIỆM KHI ĐI THI SENMON

Có rất nhiều điều trong kỳ thi  tuyển sinh senmon  đặc biêt là khi phỏng vấn mà các bạn nên biết để nâng cao tỷ lệ trúng tuyển của mình vào trường senmon mong muốn . Cùng điểm qua những kinh nghiệm  khi thi senmon đơn giản mà quan trọng bạn nhé!

1. Thời gian

Hãy luôn đến sớm hơn thời gian được hẹn ít nhất 15 phút tốt nhất là 30 phút ,trường hợp trường yêu cầu bổ sung hồ sơ hãy nộp trước hạn đặt ra nhé!

Thái độ coi trọng kỳ thi là một trong những yếu tố quan trọng ,nhiều trường đến ngày hẹn vẫn đánh trượt thí sinh vì nộp thiếu một tờ giấy hồ sơ ,hay đến muộn 1 phút . Ngoài ra nếu như trễ tàu hay gặp sự cố trên đường đi tốt nhất hãy gọi báo ngay cho trường .

 

2. Làm đúng hướng dẫn của trường

Một số trường có yêu cầu đặc biệt ,hãy cố gắng đáp ứng 100% những yêu cầu đó . Ví dụ như nhiều trường đòi hỏi bằng cấp 3 phải dịch sang tiếng Nhật hay một số trường cần bản dịch tiếng Anh . Có nhiều trường thì cần giấy khám sức khở hay giấy giới thiệu của giáo viên chủ nhiệm . Vì vậy hãy chủ động làm những yêu cầu này càng sớm càng tốt nhé!

3. Mặc gì để đi thi

Nhiều trường có quy định riêng để tổ chức thi nhưng đa phần sẽ tốt nhất các bạn mặc theo tiêu chí sau:

  • Quần áo : Các bạn nam mặc vest-quần vải (đen)-áo sơ mi(trắng) ; các bạn nữa mặc váy công sở +vest(đen) – áo sơ mi (trắng)
  • Giày : Các bạn nam đi giày đen (hoặc giày mang với vest) ,không đi giày thể thao,các bạn nữa đi giày cao gót không quá cao ,màu đen không họa tiết
  • Cặp xách,phụ kiện : Các bạn nên mang cặp xách màu đen , hay balo màu đen dùng đê đựng sách vỡ . Đừng nên mang các loại phụ kiện,trang sức đặc biệt là đồng hồ.
  • Tóc tai : Không nên để bù xù ,dài hay ngắn quá ,không che mất mặt ,nếu nhuộm nên tránh các màu quá nổi bật ,râu nên cạo nhẵn , không nên dùng các loại nước hoa có mùi quá nồng

Luôn ăn mặc theo quy định,đừng chơi trội,đừng cẩu thả

4. Trong quá trình thi và chuẩn bị thi

  • Tuyệt đối không ăn uống,hút thuốc,hạn chế đi vệ sinh – hãy làm trước các việc này ở nhà
  • Không nói chuyện với bạn bè trước,trong và sau khi thi trừ trường hợp cần thiết ,hãy đợi khoảng cách xa địa điểm thi khi ra về .
  • Mang theo đầy đủ giấy tờ quan trọng ,sổ ngân hàng,bút chì,ngồi chì ,tẩy,….để bổ sung lúc cần thiết
  • Tư thế ngồi khi phỏng vấn và chuẩn bị phỏng vấn là không ngả ngốn,không ngáp vặt ….để được có một tinh thần ổn định các bạn cần nghỉ làm trước 1 ngày , nghỉ ngơi đầy đủ nhé .
  • Khi phỏng vấn hãy nói chậm ,to,rõ ràng ,…nên dùng mẫu câu mà mình nắm chắc và nên chuẩn bị những tình huống hay bị hỏi như vấn đề học phí,việc làm thêm,người bảo lãnh mình làm nghề gì ,tại sao lại chọn trường này,ngành này , khi nói mắt hãy nhìn thẳng về phía giáo viên
  • Thái đội : Nên luôn có thái độ nghiêm túc , và khát khao được vào trường

5. Nên đăng ký nhiều trường

Nếu bạn chưa đủ tự tin hãy đăng ký vào học 2-3 trường trong đó có một trường dễ vào nhé! Tuy nhiên khi đi phỏng vẫn đừng nói là mình đã đăng ký nhiều trường để vào học nhé!

6. Chuẩn bị học phí

Nên chuẩn bị đầy đủ học phí 1 năm học tại trường , nếu như bạn không có khả năng chi trả có thể nhờ gia đình chu cấp cho bạn khoảng đầu vào nhé, để khi bạn nộp đầy đủ được học phí thì khả năng đậu vào trường rất cao….

7. Luyện tập

Thật khó cho bạn nếu như không được luyện tập kỹ càng . Hãy cố gắng luyện tập một mình hay nhờ bạn bè luyện tập . Hãy làm thật nghiêm túc và suy nghĩ ra những tình huống hay bị hỏi ..

8. Chuẩn bị kiến thức

Hãy ôn luyện các mẫu câu,các từ mới , chuẩn bị các bài sakubun …nhiều nhất một cách có thể .

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC AYA

Địa chỉ : Lầu 3,Etown1,364 Cộng Hòa,P13,Tân Bình

SĐT : (028) 6297 5959

Email: duhocnhatban24.com@gmail.com

Web :www.duhocnhatban24.com

Bài viết liên quan