Đóng

17 Tháng Bảy, 2020

DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH ANIME VÀ MANGA CỰC ĐỘC ĐÁO

  • Học Anima và Manga khi du học Nhật là học những gì ?

Anime và Manga chính là bệ phóng cho trí tưởng tượng và ước mơ. Học ngành này cũng có rất nhiều thú vị. Khi du học Nhật Bản và lựa chọn chuyên ngành manga hoặc anime để học tập,bạn sẽ  phải bắt đầu học từ cơ bản của cơ bản như cách sử dụng bút vẽ hay cách sử dụng các nguyên  liệu,dụng cụ vẽ,….,Dù là lần đầu tiên cầm cọ vẽ,bạn vẫn có thể an tâm và học “vẽ tranh” với phương pháp dạy độc đáo tại các trường ở Nhật. Những chương trình giảng dạy đặc biệt có sự liên kết giữa kỹ thuật vẽ tranh,dựng phim với công việc  trong thực tế sẽ giúp cho các bạn vừa được học đi đôi với hành,chủ trương hướng đến rèn luyện nên những chuyên gia trong lĩnh vực manga,anime.

Ngành học manga và anime tại Nhật tùy theo từng trường mà phân nhỏ ra các chuyên ngành nhỏ hơn, chuyên sâu hơn như: sáng tác manga ,ngành minh họa truyện tranh,thiết kế nhân vật anime,họa sĩ anime, hoặc học tổng thể tất cả các ngành trên…..

  • Tương lai và cơ hội việc làm của du học sinh tốt nghiệp ngành anime và manga

Manga(hay truyện tranh Nhật) và anime (hay phim hoạt hình phong cách Nhật) là một ngành công nghiệp mang về cho xứ sở Phù Tang nhiều tỷ đô la hàng năm,cũng đồng thời là một phần quan trọng trong nền văn hóa Nhật Bản đương đại. Trải qua nhiều thập kỷ,anime và manga giờ đây đã vươn ra khỏi Nhật Bản,trở thành một hiện tượng phổ biến toàn cầu.

Chính bởi sức hấp dẫn và tầm ảnh hưởng ấy của manga và anime Nhật mà cơ hội nghề nghiệp cho những bạn trẻ tốt nghiệp ngành học này rất rộng mở. Hiện nay không chỉ có những lưu học sinh quốc tế cất công đến Nhật du học ngành manga/anime mà nhiều công ty truyện tranh ,hang phim hoạt hình Nhật còn chủ động mở các khóa học,cơ sở giảng dạy tại nhiều quốc gia trên thế giới để đáp ưng nhu cầu học quá lớn của người trẻ

  • Phẩm chất cần có của một người theo đuổi sáng tác truyện tranh và phim hoạt hình Nhật bản

+ Đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải đam mê anime và manga.

+ Có năng khiếu hội họa

+ Sức sáng tạo không giới hạn

+ Sự kiên trì,nổ lưc

+ Khả năng sáng tác và sự thấu hiểu

  • Quy trình để học ngành Manga – Anime

Cũng giống những ngành nghề khác, nếu bạn chọn du học ngành manga – anime thì phải đảm bảo được trình độ tiếng Nhật để theo học chuyên ngành. Nếu như bạn đã có chứng chỉ tiếng Nhật ở Việt Nam thì thời gian học tiếng ở Nhật sẽ ngắn, nếu chưa thì bạn phải mất 1 – 2 năm để theo học tiếng ở Nhật. Vì thế, học tiếng Nhật ở Việt Nam trước khi du học sẽ là 1 lợi thế, giúp bạn rút ngắn được thời gian học và nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống nơi đây.

Sau khi được chứng nhận về ngôn ngữ, bạn sẽ thi và theo học chuyên ngành tại các trường giảng dạy về manga – anime. Bạn có thể theo học nhiều chuyên ngành cũng như bậc học khác nhau tùy thuộc vào sở trường và sở thích của bản thân. Có nhiều chuyên ngành để bạn lựa chọn khi theo đuổi lĩnh vực này như: sáng tác manga, thiết kế nhân vật, minh họa truyện tranh, họa sĩ anime hay tổng thể về manga và hình minh họa. Thời gian theo học chuyên ngành có thể kéo dài từ 1 – 4 năm tùy thuộc mỗi ngành.

 

  • Các trường đào tạo ngành anime và manga cho du học sinh?

+ Trường Tokyo Designer Gakuin

+ Kokusho Japanese Language School

+ JAM- Trường chuyên môn anime và manga Nhật bản

+ Học viện thiết kế Tokyo

+ Đại học nghệ thuật tạo hình Nagoya

+ Đại học Seika Kyoto

+ Đại học Nghệ thuật Tokyo

+ Học viên thiết kế Yokohama

Bài viết liên quan