Đóng

23 Tháng Bảy, 2020

DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH LOGISTICS

Du học Nhật Bản ngành logistics là ngành học còn khá lạ lẫm với Việt Nam. Bởi đây là một trong số những ngành được đào tạo khá là hạn hẹp tại Việt Nam nhưng nhu cầu lao động có chuyên môn trong lĩnh vực này lại rất khan hiếm

1.Du học Nhật Bản ngành Logistics

Logistics được hiểu đơn giản lưu thông vận chuyển hàng hóa là quá trình kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch hàng hóa. Những thông tin liên quan đến nguyên vật liệu đầu vào và đến sản phẩm cuối cùng từ điểm cung ứng đến nơi tiêu thụ. Quá trình này được thể hiện qua sơ đồ sau đây.

Quy trình Logistics

 

Các công việc trong ngành logistics bao gồm: Nhận hàng, vận chuyển hàng, lưu kho, thủ tục hải quan, thủ tục giấy tờ hành chính, xử lý giấy tờ đơn hàng, giao hàng hóa, và một số công việc cụ thể liên quan khác.

Có thể nói đây là ngành mà tất cả các lĩnh vực đều cần phải có. Nó tham gia vào tất cả các quá trình lưu thông hàng hóa của một doanh nghiệp. Các tập đoàn, doanh nghiệp muốn quá trình xuất – nhập khẩu hàng hóa, vận chuyển, thu mua hàng hóa không bị thất thoát đều phải làm tốt quy trình này.  Chính vì vậy, Nhu cầu nhân sự có chuyên môn của ngành này không ngừng tăng cao. Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành này rất lớn.

2.Tại sao nên chọn du học Nhật Bản ngành Logictics

Nhật Bản là một trong 5 trung tâm kinh tế lớn nhất của thế giới. Nền kinh tế của Nhật Bản phát triển rất mạnh. Thế nhưng một điều đặc biệt tại Nhật đó là giá thành hàng hóa dù ở nông thôn hay thành thị đều có mức giá như nhau. Chỉ chênh nhau 1 chút rất nhỏ. Để làm được điều này chắc chắn hoạt động Logistics của quốc gia này rất hiệu quả.

Nền giáo dục Nhật Bản vẫn khiến cả thế giới phải thán phục bởi những phương pháp giảng dạy cực kỳ hiệu quả. Du học Nhật ngành Logistics bạn sẽ có cơ hội được học tập các tư duy sao cho hợp lý. Các điều hành và quản lý hệ thông Logistics sao cho hiệu quả nhất.

Với những kiến thức và kinh nghiệm tích lũy có nền tảng vững chắc như vậy. Cơ hội việc làm, cơ hội được định cư lâu dài của bạn tại Nhật Bản sẽ trở nên đơn giản.

Nhật có ngành Logistics phát triển rất bài bản

3.Cơ hội việc làm của ngành Logictics

Nhật Bản đang phải đối diện với tình trạng thiếu nguồn nhân lực ở tất cả các lĩnh vực. Do ảnh hưởng của hiện tượng già hóa dân số ở Nhật Bản. Trong khi người trẻ ở Nhật Bản lại đang có xu hướng không kết hôn hoặc kết hôn nhưng không muốn sinh acon.

Do vậy, tình trạng thiếu nguồn lao động đang ngày càng tăng. Chính phủ Nhật buộc phải đưa ra chính sách thu hút nguồn lao động từ nước ngoài. Sau khi kết thúc du học Nhật ngành Logistics rất dễ dàng để bạn có được một công việc phù hợp và được định cư lâu dài tại Nhật.

Hơn nữa, tại Việt Nam hiện nay ngành logistics được đào tạo rất hạn chế. Trong khi các doanh nghiệp lại rất cần những người được đào tạo bài bản về ngành logistics. Với tấm bằng du học ngành logistics tại Nhật Bản cùng những kinh nghiệm mà bạn tích lũy được trong thời gian du học. Chắc chắn bạn sẽ có được công việc tốt với mức lương rất hấp dẫn ngay tại quê nhà.

4.Học ngành Logictics ra làm những gì?

Có lẽ với tâm lý của học sinh khi theo học một ngành nghề gì đó đều quan tâm đến việc mình sẽ làm những gì với tấm bằng tốt nghiệp. Với ngành Logistics sau khi kết thúc chương trình du học Nhật ngành Logistic bạn có thể làm những công việc sau:

Chuyên viên kiểm kê: Chịu trách nhiệm trong việc kiểm kê chất lượng hàng hóa trong quá trình luân chuyển. Làm việc với các kho để  điều hướng hàng hóa sao cho hiệu quả.

Quy hoạch và quản lý chuỗi cung ứng: Bạn sẽ là người tìm nguồn hàng từ các nhà cung ứng. Đánh giá nơi nào tốt nhất về chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm để nhập hàng.

+ Chiến lược tìm kiếm nguồn hàng và mua hàng.

+ Quản lý kho

+ Điều phối vật chất và vận tải

+ Điều phối viên sản xuất.

+ Quản lý cảng.

5.Lộ trình du học ngành Logictics

Cũng như các ngành học khác, lộ trình du học ngành Logistics như sau:

    Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật sơ cấp tại Việt Nam (4 tháng).

   Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật tại Nhật Bản từ 6 – 24 tháng (tùy vào trình độ mỗi người). Với những bạn đã đạt yêu cầu đầu vào của trường mình đăng ký theo học có thể bỏ qua giai đoạn này.

   Giai đoạn 3: Học chuyên ngành Logistics tại Nhật  2- 4 năm tùy hệ đào tạo.

6.Điều kiện du học Nhật Bản ngành Logistics

Để du học Nhật ngành Logistics, các bạn cần thỏa mãn những điều kiện sau:

+ Đã tốt nghiệp THPT hoặc Cao đẳng đối với người theo học các trường Đại học tại Nhật và tốt nghiệp Đại học nếu đăng ký học Thạc sĩ tại Nhật.

+ Học sinh, sinh viên phải có kết quả học tập đạt loại Khá trở lên.

+ Đạt trình độ tiếng Nhật từ N3.Trường hợp, chưa đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5, học sinh – sinh viên phải tham gia khóa học tiếng Nhật tại Việt Nam (tối thiểu 150 giờ trở lên). Sau khi sang Nhật, du học sinh sẽ tiếp tục học tiếng Nhật theo yêu cầu của trường.

+ Độ tuổi du học: Từ 18 – 30 tuổi

+ Không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam và không bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.

+ Phải đỗ kỳ thi du học Nhật Bản và visa du học.

+ Có đầy đủ giấy tờ khi làm hồ sơ như: Giấy tờ cá nhân, đơn xin nhập học, ảnh, sơ yếu lý lịch, chứng nhận tốt nghiệp, thành tích học tập, năng lực tiếng Nhật…

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC AYA

Lầu 3,Etown1,364 Cộng Hòa,P13,Quận Tân Bình

(028) 6297 5959

duhocnhatban24.com@gmail.com

www.duhocnhatban24.com

Bài viết liên quan