Đóng

7 Tháng Tám, 2020

DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH ÂM NHẠC SỰ LỰA CHỌN KHÔN NGOAN

Ngành âm nhạc là từ khóa đang rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm . Nhật Bản là nước thứ hai trên thế giới có thị trường âm phát triển lớn nhất. Chính vì vậy ngành âm nhạc của Nhật sẽ mang lại nhiều tiềm năng đối với sinh viên quốc tế.

Âm nhạc là bộ môn nghệ thuật không thể thiếu trong cuộc sống con người. Ngoài tác dụng giúp thư giãn, kích thích trí não và thay đổi cảm xúc, âm nhạc ngày nay còn được sử dụng như một phương tiện quảng bá thương hiệu hay nâng cao hiệu quả công việc.

Vì vậy, học ngành Âm nhạc chưa bao giờ là việc thừa thãi đối với những ai có đam mê. Nếu có nguyện vọng đi du học, điểm đến thường được nhiều bạn lựa chọn là Nhật Bản. Vậy du học Nhật Bản ngành Âm nhạc có gì thú vị? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Giới thiệu ngành Âm nhạc

Nói một cách dễ hiểu, âm nhạc là loại hình nghệ thuật sử dụng âm thanh để trình diễn. Âm nhạc được phân ra thành hai nhóm chính, đó là thanh nhạc và khí nhạc. Trong khi thanh nhạc là loại hình dựa vào giọng hát ca sĩ để truyền tải cảm xúc và thông điệp của ca khúc thì khí nhạc chủ yếu dựa vào âm thanh được phát ra từ các nhạc cụ.

Du học nhật bản,sinh viên ngành Âm nhạc có rất nhiều sự lựa chọn cho mình. Các bộ môn âm nhạc được giảng dạy tại đây cực kỳ đa dạng, bao gồm: Sáng tác, Chỉ huy dàn nhạc, Thanh nhạc và Âm nhạc học. Những kiến thức này chắc chắn sẽ giúp bạn trang bị kỹ năng chuyên môn vững chắc, hỗ trợ đắc lực cho công việc sau này.

2.Triển vọng ngành Âm nhạc

Như đã đề cập, âm nhạc ngày càng đóng vai trò không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Vì vậy, cánh cửa nghề nghiệp trong ngành này luôn rộng mở cho những ai có sự khát khao và nhiệt huyết.

Các vị trí công việc mà sinh viên ngành Âm nhạc có thể đảm nhận bao gồm:

+ Nhạc sĩ

+ Nhà sản xuất âm nhạc

+ Chỉ huy dàn hợp xướng

+ Giáo viên thanh nhạc, khí nhạc

+ Chuyên viên thiết kế hiệu ứng âm thanh

+ Ca sĩ

+ Nhạc công

Tốt nghiệp ngành Âm nhạc, bạn có thể trở thành giảng viên

3.Tại sao nên du học Nhật Bản ngành âm nhạc

Nhật Bản đang dần trở thành một trong những điểm đến hàng đầu cho sinh viên muốn nghiên cứu chuyên sâu về âm nhạc. Nền âm nhạc tại đây có lịch sử hình thành, phát triển lâu đời, giao thoa hài hòa giữa nét truyền thống và hiện đại.

Nền âm nhạc Nhật Bản vẫn giữ những giá trị truyền thống lâu đời

Bên cạnh đó, Nhật Bản còn là quốc gia có số lượng nhạc cụ lớn nhất trên thế giới, trong đó nổi bật là: Đàn Koto, Đàn Shamisen và Mã đầu cầm. Đặc biệt, thị trường âm nhạc tại đây được đánh giá là cực kỳ phát triển, đứng thứ hai toàn cầu. Vì vậy, với các bạn trẻ có niềm yêu thích bộ môn nghệ thuật này, du học tại Nhật là lựa chọn hoàn hảo.

  • Một số trường giảng dạy ngành Âm nhạc hàng đầu tại Nhật Bản

    a)Toho Gakuen School of Music

Với lịch sử trên 80 năm hình thành và phát triển, Toho Gakuen School of Music là đại học hàng đầu Nhật Bản, giảng dạy chuyên sâu về âm nhạc.

Chương trình đào tạo tại đây được đánh giá là rất đa dạng và thực tế với các chuyên ngành như Sản xuất, Phối khí âm nhạc, Lồng tiếng truyền hình, Đạo diễn sân khấu, Quản lý nghệ sĩ, Sáng tác…

Sinh viên rèn luyện kỹ năng sử dụng nhạc cụ tại Toho Gakuen School of Music

Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ có cơ hội tham dự các sự kiện hòa nhạc hay buổi trình diễn của những nghệ sĩ nổi tiếng. Nhờ đó, bạn có thể nâng cao khả năng cảm thụ âm nhạc của mình một cách hiệu quả.

Ngoài ra, trường còn có trang thiết bị tối tân nhằm hỗ trợ tối đa quá trình học tập của sinh viên, bao gồm cả phòng thu âm, sân khấu hòa nhạc và hệ thống máy móc chỉnh sửa âm thanh hiện đại. Vì vậy, bạn có thể làm quen với môi trường làm việc thực tế ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường.

b). Showa Academia Musicae

Thành lập vào năm 1984 tại thành phố Tokyo, Showa Academia Musicae là đại học được xếp thứ hai trong danh sách các trường đào tạo chuyên ngành Âm nhạc tốt nhất Nhật Bản.

Chương trình giảng dạy tại trường rất đa dạng, phù hợp với nhiều cấp bậc khác nhau, đó là cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. Tuỳ vào bậc học, các chuyên ngành được giảng dạy bao gồm: Sản xuất âm nhạc, Quản lý sân khấu, Thiết kế âm thanh, Trị liệu âm nhạc, Sư phạm âm nhạc, Biểu diễn nhạc cụ, Thanh nhạc, Diễn viên sân khấu.

Hội trường rộng lớn của Showa Academia Musicae

Cơ sở vật chất tại đây cũng được đánh giá là tối tân bậc nhất xứ Mặt trời mọc, bao gồm: hội trường hòa nhạc với sức chứa trên 350 khán giả, studio tập dợt cho dàn giao hưởng và hợp xướng, phòng thu âm hoành tráng.

Với cơ sở vật chất hiện đại như vậy, Showa Academia Musicae thường được chọn làm địa điểm tổ chức của các chương trình hòa nhạc, hợp xướng và múa. Vậy nên, ngoài việc học trên lớp, sinh viên của trường còn có cơ hội thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời để đúc kết thêm nhiều kinh nghiệm.

        c) Tokyo College of Music

Thành lập vào năm 1907, Tokyo College of Music là trường danh giá, có lịch sử giảng dạy chuyên ngành Âm nhạc lâu đời nhất tại Nhật.

Tương tự Showa Academia Musicae, cơ sở vật chất tại trường cũng cực kỳ tối tân với hội trường rộng lớn trên 800 chỗ ngồi, phòng thu và phòng thiết kế hiệu ứng âm thanh siêu chất lượng.

                                                                                            Dàn giao hưởng nổi tiếng của Tokyo College of Music

Tokyo College of Music có chất lượng sinh viên đầu ra rất cao với nhiều cựu học sinh đang giữ các vị trí chủ chốt của nền âm nhạc Nhật Bản. Đặc biệt, một số sinh viên còn tham gia vào dàn nhạc giao hưởng của trường. Đây là dàn nhạc lâu đời và danh tiếng hàng đầu, từng biểu diễn tại 30 thành phố lớn trên thế giới.

Hiện tại, Tokyo College of Music cung cấp chương trình giảng dạy cho các chuyên ngành: Chỉ huy dàn giao hưởng, Thanh nhạc, Biểu diễn nhạc cụ, Âm nhạc học, Sáng tác, Sư phạm âm nhạc.

4.  Điều kiện du học Nhật Bản ngành âm nhạc

Để du học Nhật ngành Âm nhạc, các bạn cần thỏa mãn những điều kiện sau:

+ Đã tốt nghiệp THPT hoặc Cao đẳng đối với người theo học các trường Đại học tại Nhật và tốt nghiệp Đại học nếu đăng ký học Thạc sĩ tại Nhật.

+ Học sinh, sinh viên phải có kết quả học tập đạt loại Khá trở lên.

+ Đạt trình độ tiếng Nhật từ N3.Trường hợp, chưa đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5, học sinh – sinh viên phải tham gia khóa học tiếng Nhật tại Việt Nam (tối thiểu 150 giờ trở lên). Sau khi sang Nhật, du học sinh sẽ tiếp tục học tiếng Nhật theo yêu cầu của trường.

+ Độ tuổi du học: Từ 18 – 30 tuổi

+ Không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam và không bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.

+ Phải đỗ kỳ thi du học Nhật Bản và visa du học.

+ Có đầy đủ giấy tờ khi làm hồ sơ như: Giấy tờ cá nhân, đơn xin nhập học, ảnh, sơ yếu lý lịch, chứng nhận tốt nghiệp, thành tích học tập, năng lực tiếng Nhật…

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC AYA

Lầu 3,Etown1,364 Cộng Hòa,P13,Quận Tân Bình

(028) 6297 5959

duhocnhatban24.com@gmail.com

www.duhocnhatban24.com

Bài viết liên quan